Phối giống phốc sóc tổ hợp màu lông hiện tại đang là suy nghĩ rất lớn cho những anh chi nuôi chó phốc sóc cái. Làm sao để tổ hợp ra màu lông mình thích như Chocolate, chocolate Tan, Black Tan, Blue… Tất cả đều được quyết định bằng việc tổ hợp ADN nhiễm sắc thể sắc tố lông ngẫu nhiên. Ở chó bộ nhiễm sắc thể 2n = 72 (n=36) bộ nhiễm sắc thể vì vậy việc tổ hợp màu lông cũng khá phức tạp nhưng rất may khi số lượng nhiễm sắc thể sắc tố chỉ có 1 vì vậy chỉ cần kết hợp đúng chuẩn bạn sẽ có những chú chó phốc sóc với màu lông mình thích!

Cách phối giống tổ hợp ra màu lông cho phốc sóc

Cách phối giống tổ hợp ra màu lông cho phốc sóc

Theo như bảng màu trên có thể thấy phốc sóc có 5 màu cơ bản như sau: Black (Đen), Blue (Xanh), White (Trắng), Orange (Cam) và Chocolate (Sô cô la). Từ 5 màu này mà con người lai tạo phối giống tạo ra các màu còn lại. Làm sao để tạo ra được những chú phốc sóc giống với 1 trong 21 bé ở trên.

Phốc sóc đực màu chocolate

Phốc sóc đực màu chocolate

Phía trên là việc tổ hợp ra các mầu lông của phốc sóc, vậy làm sao để có thể tổ hợp được ra những mầu lông độc đẹp đắt và hiếm này bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn chọn cho bạn 1 con đực phù hợp nhất!

Xem bài viết: Tổ hợp phối giống chó phốc sóc – pomeranian